Thứ Năm, 23 Tháng Chín, 2021
-Quảng Cáo-
Hai mẹ con nhập cảnh lậu từ Campuchia vào BV Từ Dũ,...

Hai mẹ con nhập cảnh lậu từ Campuchia vào BV Từ Dũ, xét nghiệm khẩn 40 nhân viên y tế

0
181

Các trường hợp này nhập cảnh lậu từ Campuchia qua cửa khẩu ở An Giang, phát hiện ngày 27-4. Rất may, 2 mẹ con này và toàn bộ 40 nhân viên y tế tiếp xúc đã âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình với Ban chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 28-4.

Theo GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, 2 mẹ con nói trên nhập cảnh lậu từ Campuchia, lúc đó người con gặp tình trạng xuất huyết trong thai kỳ nên đến Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) thăm khám, nhưng không khai báo y tế trung thực.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho biết 2 mẹ con này đã chèo xuồng qua sông để vào Việt Nam.

Họ ở lại bệnh viện 6 ngày thì được phát hiện vào ngày 27-4. Hai mẹ con và 40 nhân viên y tế có tiếp xúc đã được xét nghiệm khẩn cấp và rất may đã có kết quả âm tính lần 1.

Theo GS Nguyễn Tấn Bỉnh, trong tình hình hiện nay, rất cần đẩy mạnh xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và các trường hợp nhập cảnh lậu.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh rằng tình hình dịch Covid-19 đang rất phức tạp ở nhiều nước trong khu vực, do đó phải siết chặt việc quản lý các ca nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép, cố gắng không để có 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng nào, nếu có thì phải ngăn chặn, dập ngay.

Về các khu cách ly, phải bảo đảm an toàn tuyệt đối. Trong hôm nay, đoàn công tác dẫn đầu bởi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, có sự tham gia của các thành viên từ Bộ Y tế, sở Y tế sẽ đi kiểm tra trực tiếp một số khu cách ly.

Người Lao Động

BÌNH LUẬN

avatar
3000