Đi từng hẻm, gõ từng nhà, trao quà từng đối tượng khó khăn

0
79

Những ngày qua, người dân TP. HCM đã quen thuộc với hình ảnh các quân nhân đến trao quà tại những khu trọ nghèo, người vô gia cư hay tham gia đi chợ giúp dân tại khắp các phường, quận. 

Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của biến chủng Delta tại nhiều địa phương trên cả nước, nhất là TP.HCM và các tỉnh phía Nam, thực hiện lời kêu gọi của Ðảng, Nhà nước, Chính phủ, những ngày qua, các lực lượng y tế, quân đội… đã gấp rút lên đường vào Nam, chi viện cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 với tâm thế “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”.

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), sau các cuộc chiến tranh hi sinh xương máu giành hòa bình, thống nhất đất nước, có thể xem đây là cuộc ra quân rất lớn thời bình.

Đội Quân Y phía Bắc vào đã nhanh chóng chia từng tổ nhỏ lưu động đi từng nhà để khám chữa bệnh cho các ca F0, đúng với tinh thần không để F0 trở nặng không có người chăm sóc.
 
Đội Hậu Cần phía Nam thì tiến hành các hoạt động “đi từng hẻm, gõ từng nhà, trao quà từng đối tượng khó khăn”, đồng thời “đi chợ giúp dân”.
 
Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam đến tận nơi động viên một nhà dân trong TP.HCM:
 
 
Lực lượng quân đội như các lực lượng thuộc Sư đoàn 302, Quân khu 7,… trao quà, thực phẩm thiết yếu cho các hộ nghèo trong TP.HCM:
 
 
Hình ảnh các anh bộ đội đi siêu thị được nhiều hội nhóm trên mạng xã hội minh họa bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, mập mạp, dễ thương và được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi.
 
Và thực tế ở ngoài chợ và siêu thị, họ cũng lựa hàng chuyên nghiệp!
 
 
Mỗi ngày, phường Cầu Ông Lãnh có gần 200 đơn hàng mà người dân cần “đi chợ hộ” nên bộ đội phải mua sắm rất lâu. Việc được bộ đội hỗ trợ đi siêu thị giúp bà con sớm nhận được hàng hóa hơn:
 
 
Ngay sau khi đi chợ, các đơn hàng được các chiến sĩ trao tận nhà cho người dân dù có là hẻm nhỏ hay địa chỉ khó tìm. Nhiều người dân rất xúc động với hình ảnh những anh bộ đội đến tận nhà trao hàng hóa, quà cho mình:
 
 

Quân nhân phối hợp nhịp nhàng với nhân viên siêu thị: 

 
Tổng hợp
guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận