Đề nghị xử lý MC Trác Thúy Miêu vì bài viết kích động chia rẽ vùng miền

0
213

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin truyền thông) đã có văn bản đề nghị xử lý bà Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thúy Miêu) do có phát ngôn gây kích động chia rẽ vùng miền trong bài viết trên Facebook thu hút hàng chục ngàn lượt tương tác.

Ngày 3/7/2021, tài khoản Facebook Phuong Vu của MC Trác Thúy Miêu đăng tải bài viết về việc đoàn 300 sinh viên, cán bộ Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vào TP.HCM để chi viện chống dịch. Quan điểm của Trác Thúy Miêu trong bài viết gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội vì tính chất chia rẽ vùng miền. Đa phần cộng đồng mạng bày tỏ thái độ phản đối, bức xúc trước những lời lẽ tiêu cực của cô này trong thời điểm TP.HCM và cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19.

Trong bài viết, Trác Thúy Miêu cho rằng Sài Gòn tự thân đã dư nội lực, tri thức và sức người để chống dịch.

Đề nghị xử lý Trác Thúy Miêu do phát ngôn về sinh viên y tế Hải Dương |  Pháp luật | Vietnam+ (VietnamPlus)

Nguyên văn status của Trác Thuý Miêu:

“Mấy em TNV đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương ơi, đoàn máy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ.
 
Sinh viên Y Dược Sài Gòn, kể cả TNV từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm.
 
Mấy anh mấy ông ở trên cũng bớt léo nhéo mấy câu ca cũ rích, gì mà cuộc chiến cuối cùng giải phóng miền Nam, nghe mắc cỡ gần chết. Cái nết đó phải bỏ nha, không thôi cuộc chiến lòng người sẽ còn dài dữ lắm.
 
Mấy thằng đoàn trường có bu theo ăn hôi điểm chính trị vụ này cũng tém cái nết lại. Làm khoa học cho ra dáng người trí thức, thói ngoa ngôn không ăn nhằm gì với công luận xứ này đâu.
 
Sài Gòn bản thân nó dư nội lực, cả tri thức, sức người và lòng người, chơi kiểu mấy em nhắm coi trong số mấy trăm mạng sau tốt nghiệp sẽ không có một bạn nào ôm mộng vô Sài Gòn sinh nhai không? Rồi hỏi vậy ai ưa cho nổi?
 
Sài Gòn nội miền Nam, miền Trung ôm ấp không hết, đào tạo về y học và kỹ thuật viên đừng nói mạnh nhì nước này. Đồ ăn thức uống dân thương dân lo, nhưng làm sao thương cho được là chuyện khác. Khách sạn thì đang du lịch ạch đụi, dư chỗ mấy em cứ ở, tụi em là khách. Sinh viên Sài Gòn tụi này cũng toàn dân tỉnh, xỉu nằm xỉu ngồi ngoài thực địa, nếu có gặp, nhớ gọi người ta là anh là chị, nghe chưa!
 
Thôi, lỡ rồi, ở chơi mấy bữa cho biết rồi vìa, má trông.
Chế xin phép xóa cmn cái status nghinh mừng mấy em hổm bữa.
Lần sau bỏ nghen, mấy đứa!”
 
Trong văn bản số 1389/PTTH&TTĐT ngày 7/7/2021, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) nêu rõ:
 
“Qua công tác kiểm tra, rà soát, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử phát hiện MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh: Trác Thúy Miêu) đăng tải trên mạng xã hội Facebook bài viết có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19. Hiện tại, bài viết nêu trên không còn truy cập được.
 
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử chuyển vụ việc nêu trên cùng với tài liệu có liên quan tới Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.
 
Kết quả xử lý đề nghị Quý Sở thông báo tới Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trong thời gian sớm nhất”.
 
Ngọc Minh
guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận