Chủ thẻ tín dụng nợ 8,5 triệu đồng bị ngân hàng đòi nợ 8,8 tỉ đồng thuê luật sư vào cuộc

0
117

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và nợ hơn 8,5 triệu đồng vào năm 2013, 11 năm sau khoản nợ này tăng lên thành hơn 8,83 tỉ đồng đã thuê luật sư vào cuộc để giải quyết tranh chấp.

-Quảng Cáo-

Cũng theo ông A., vào thời điểm đó, ông cũng đã đưa ra phương án chấp nhận trả lại tiền gốc 10 triệu đồng trong thẻ tín dụng và nộp thêm 10 triệu đồng nữa gọi là phí phạt, mặc dù số tiền này bản thân không hề được tiêu và cũng không biết có sự tồn tại của thẻ tín dụng này hay không. Tuy nhiên, phía ngân hàng không đồng ý mà ép phải thanh toán đầy đủ cả gốc lẫn lãi lên tới hơn 110 triệu đồng.

Thông báo nhắc nợ của Eximbank AMC gửi đến khách hàng Phạm H.A.

Qua nhiều cuộc làm việc, 2 bên không thống nhất được phương án và đến cuối năm 2023, tổng số nợ mà ngân hàng yêu cầu ông Phạm H.A. phải trả lên tới hơn 8,83 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ việc này, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Quảng Ninh cho biết đã yêu cầu Eximbank chi nhánh Quảng Ninh có văn bản báo cáo về vụ việc trên.

Theo đại diện Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Quảng Ninh, hiện Eximbank Quảng Ninh đang chờ phía Hội sở của Eximbank tại TPHCM hỗ trợ các thông tin liên quan đến khách hàng trên cũng như quá trình phát sinh dư nợ để tổng hợp báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Quảng Ninh.

Lý do, khách hàng trên vay nợ từ Eximbank Quảng Ninh, nhưng những khoản nợ xấu không phải chi nhánh tại Quảng Ninh quản lý, mà do hội sở trực tiếp quản lý.

Người Lao Động

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận