Công trình đội quân lăng mộ phản cảm của Trung Quốc tại Đà Lạt gây xôn xao dư luận

0
21

Nhiều ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin và những hình ảnh phản cảm của hàng trăm tượng lính giống đội quân của Tần Thuỷ Hoàng, mô phỏng như ở Tử Cấm Thành của Trung Quốc tại khu du lịch thuộc Liên Minh Group ở Đà Lạt (Lâm Đồng).

Chuyên sâu về xã hội, đời sống tâm linh,...

Chiều ngày 30-8, ông Ngô Quang Phúc – Chủ tịch HĐQT-TGĐ Liên Minh Group, phát đi thông báo thông tin về việc những bức tượng gây xôn xao dư luận tại Khu du lịch thuộc Liên Minh Group quản lý là mô phỏng lại quân lính người Việt chứ không phải lính Tần Thuỷ Hoàng ở Trung Quốc.

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết “Hiện vụ việc mới chỉ nắm qua trên các mạng xã hội chưa chính xác. Ngày mai, thứ 2, Sở sẽ chỉ đạo các ngành liên quan vào cuộc kiểm tra thực hư sẽ thông báo cụ thể sau” – bà Nguyên thông tin. 

Sáng 31.8, Sở Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức “họp nóng” để nghe báo cáo và xử lý thông tin về việc một khu du lịch trên địa bàn TP. Đà Lạt đặt nhiều bức tượng binh lính giống “đội quân đất nung” của Trung Quốc gây xôn xao dư luận.

Theo nguồn tin của Lao Động, trước đó Sở Du lịch đã nắm thông tin và đang phối hợp với các ngành chức năng xác minh, xử lý. “Khi người ta đưa ra hoạt động thì chúng tôi mới nắm thông tin trên mạng” – nguồn tin từ Sở Du lịch Lâm Đồng nói.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một khu du lịch trên địa bàn TP. Đà Lạt có đặt hàng chục bức tượng người màu vàng. Xung quanh những bức tượng là một tường thành kéo dài bên cạnh công trình mô phỏng giống Vạn lý trường Thành của Trung Quốc…

Công trình mô phỏng giống Vạn lý trường Thành của Trung Quốc

Những hình ảnh giống “đội quân đất nung” của Tần Thuỷ Hoàng ở Trung Quốc.

Nhiều ý kiến đề nghị cần loại bỏ những hình ảnh phản cảm, dị hợm trong các khu du lịch ở Đà Lạt bởi, nó không đại diện cho văn hóa bản địa hay văn hóa dân tộc mà đã bị lai căng, pha tạp.

Hơn nữa, việc đặt những bị tưởng dị hợm này chưa được sự ngành văn hóa thẩm định và cấp phép.

Đây không phải là lần đầu tiên ngành du lịch Lâm Đồng vấp phải sự phản đối của nhiều người.

Trước đó ngành du lịch Lâm Đồng cũng bị phản ứng bởi những hình thù kỳ quái trong một khu du lịch Quỷ Núi – Suối Ma tại huyện Lạc Dương. Tại đây, chủ đầu tư đặt nhiều hình tượng ma quái, phản cảm khiến dư luận bất bình. 

Khu du lịch này do ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Liên Minh Group quản lý.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

avatar
2000