Cháy lớn ở viện nghiên cứu tên lửa phòng không Nga khiến nhiều người chết và bị thương

0
1547

Các quan chức địa phương cho biết 6 người đã chết hôm thứ Năm 21/4/2022 khi đám cháy nhấn chìm một viện nghiên cứu quân sự thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Nga tại thành phố Tver, tây bắc nước Nga. Cơ quan này liên quan đến việc phát triển hệ thống phòng không.

-Quảng Cáo-

Truyền hình Nga chiếu cảnh khói đen dày đặc bốc lên từ bên trong tòa nhà bốn tầng màu vàng của Viện Nghiên cứu Trung ương của Lực lượng Phòng không và Vũ trụ Nga.

Một số nhân viên của viện đã phải nhảy ra khỏi cửa sổ ở các tầng trên để thoát khỏi ngọn lửa, theo các nhân chứng được các đài truyền hình trích dẫn.

Chính quyền khu vực Tver tuyên bố trên truyền thông nhà nước rằng 6 người đã thiệt mạng và 21 người bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Thông tin sơ bộ cho thấy đám cháy là do hệ thống dây điện bị lỗi, hãng thông tấn nhà nước TASS cho biết.

Bộ Quốc phòng cho biết viện tập trung vào nghiên cứu liên quan đến phòng không và vũ trụ của Nga, cũng như phát triển các hệ thống phòng không mới.

Các vụ hỏa hoạn do tai nạn xảy ra rất phổ biến ở Nga, nơi hàng trăm vụ cháy được ghi nhận mỗi năm do cơ sở hạ tầng cũ kỹ và đổ nát cũng như việc lỏng lẻo, không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.

The Moscow Times 

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận