Cầu tre xanh mát của rừng tràm Trà Sư dài nhất Việt Nam

0
467

Du khách đến với rừng tràm Trà Sư, An Giang chỉ cần tốn 200.000 đồng/người là có thể tham quan cầu tre, được phục vụ thuyền máy, bơi xuồng trong khu rừng tràm và đặc biệt là được ăn buffet trên “cầu tre vạn bước” trải dài xuyên rừng tràm.

Khoảng 8.000 lượt khách đã đến tham quan, thưởng ngoạn tại khu du lịch sinh thái rừng Trà Sư trong ngày mồng 1 và mồng 2 tết nguyên đán Canh Tý 2020. Nơi này đã được công nhận kỷ lục về cầu tre dài nhất và cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

Sáng 27-1 (mồng 3 tết), ông Trần Minh Trí – giám đốc công ty cổ phần du lịch An Giang (thành viên tập đoàn Sao Mai) – cho biết ước tính lượng khách đổ về khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư khoảng 8.000 lượt trong 2 ngày mồng 1 và mồng 2 tết. Dự kiến lượng khách đến trong ngày 27-1 (mồng 3) tết tiếp tục tăng trên 4.000 lượt.

“Dự đoán năm nay lượng khách tăng trên 20% so cùng kỳ. Nguyên nhân chính là do cầu tre đã được công nhận đạt kỷ lục Việt Nam, hạ tầng du lịch nơi đây đã và đang được đơn vị đã chăm chút kỹ về mặt cảnh quan. Thêm vào đó, du khách rất thích đến tham quan ở những nơi mát mẻ để gần gũi với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu như hiện nay”, ông Trí nói.

Từ khi khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư ở xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang được UBND tỉnh cho công ty cổ phần du lịch An Giang thuê lại trên 160ha để làm cảnh quan du lịch hơn 1 năm nay, diện mạo nơi này ngày càng phát triển theo hướng thân thiện, cảnh quan du lịch từng bước được đầu tư đồng bộ hơn.

Dịp tết Canh Tý 2020 này, du khách đến với rừng tràm Trà Sư chỉ cần tốn 200.000 đồng/người là có thể tham quan cầu tre, được phục vụ thuyền máy, bơi xuồng trong khu rừng tràm và đặc biệt là được ăn buffet trên “cầu tre vạn bước” trải dài xuyên rừng tràm. Nếu muốn khám phá cầu tre kỷ lục Việt Nam thì du khách chỉ tốn 100.000 đồng/người.

Điểm mới của khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư dịp tết năm Canh Tý 2020 là có cầu tre dài hơn 4km đâm xuyên rừng tràm và có nhiều nhánh nhỏ, được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là cầu tre dài nhất Việt Nam.

Cầu có chiều ngang 2m, được thiết kế bằng các cây tre cho nền cầu và hai bên lan can cầu. Rừng tràm Trà Sư cũng được công nhận là khu rừng có cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

avatar
3000