Thứ Tư, 21 Tháng Tám, 2019

Tin tức Tôn Giáo

Vặt tai, bẻ tay, chặt ngón chân… 16 vị La Hán...

Tại chùa Khánh Long (Hà Nội), 16 trong tổng số 18 vị La Hán tại vườn tượng chùa Khánh Long bị kẻ gian bẻ cánh tay, ngón tay, chặt ngón chân, vặt tai…

Giáo dân TP HCM đứng dọc bên đường đón linh cữu...

203 nhà thờ cùng đổ chuông báo tử khi máy bay chở linh cữu Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc về đến TP HCM.

Quảng Ninh di dời tượng Đức Ông Trần Quốc Tảng lên...

Việc di dời tượng Đức Ông cao 10 m, nặng 40 tấn ở đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) được thực hiện trong lễ rước của nhiều Phật tử.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Giáo Hoàng

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Giáo hoàng cùng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican.

Bí ẩn về bức tượng Địa Tạng Vương màu đen tại...

Khi xe cẩu đưa tượng đặt lên đế cao 3m, tượng tự xoay về hướng đông rồi đứng vững, mà không hề có bàn tay ai di chuyển.

Sư cô nắm giữ bài thuốc đẩy lùi bệnh viêm gan...

Bước vào tuổi thanh niên, sư cô Cúc tưởng chừng không đủ sức để chống chọi căn bệnh tim hành hạ mình. Thế nhưng,chính hoàn cảnh đó là nguyên nhân đưa sư cô trở thành một vị lương y tài năng như bây giờ.

Trái tim xá lợi của Bồ Tát Thích Quảng Đức

Hành động tự thiêu của Hòa Thượng Thích Quảng Đức vào ngày 20-4 năm Quý Mão (tức ngày 11-6-1963) ngay trên đường phố Sài Gòn, đã làm xúc động hàng triệu đồng bào, tăng ni, và Phật tử cả nước lúc bấy giờ.

Đức Phật dạy về tiết kiệm

Trở lại tiền công quỹ mà người ta cũng đang gọi là tiền Chùa, thì cần biết rằng, tiền công quỹ cũng là tiền đóng thuế của dân. Trong Đạo Phật, giới thứ 2 là không được trộm cắp, điều đó không phải chỉ là không trộm cắp của tư nhân mà kể cả tham nhũng, tham ô đều phạm tội trộm cắp. Mà trộm của công thì càng nặng hơn bởi vì đây là tiền của nhiều người đóng góp hơn. Khi chúng tôi nói chuyện với doanh nghiệp, chúng tôi nói rằng, trốn thuế cũng nằm trong giới thứ 2 của Đạo Phật, đó là tội trộm cắp.
- Advertisement -

Bài viết mới nhất

Nên đọc