Tại sao bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái?

0
584

Nghiên cứu gần đây đã chứng minh nằm ngủ nghiêng về bên trái giúp cải thiện chức năng nhiều bộ phận trên cơ thể.

Tai sao ban nen nam ngu nghieng ve ben trai? hinh anh 1
Cải thiện chức năng hệ bạch huyết: Theo Bright Side, hệ bạch huyết đóng vai trò quan trọng giúp loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể. Các ống ngực, nơi lớn nhất của hệ bạch huyết, nằm ở bên trái. Đó là lý do nằm ngủ nghiêng bên trái sẽ giúp quá trình loại bỏ chất thải hiệu quả hơn. Ngoài ra, hệ bạch huyết cũng vận chuyển chất béo, protein và các chất quan trọng khác cho mô tế bào, nằm nghiêng bên trái sẽ cho phép các tế bào nhận được nhiều dưỡng chất hơn.
Tai sao ban nen nam ngu nghieng ve ben trai? hinh anh 2
Hỗ trợ lá lách: Lá lách là cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết, cũng nằm ở phía bên trái của cơ thể. Khi bạn ngủ nằm nghiêng về bên trái, lá lách sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Lý do của việc này là lực hấp dẫn. Nó thúc đẩy dòng chảy của máu đến lách, lọc các tạp chất nhanh chóng hơn.
Tai sao ban nen nam ngu nghieng ve ben trai? hinh anh 3
Loại bỏ chất thải: Các đường giao nhau giữa ruột non và ruột già đều nằm ở phía bên trái cơ thể, gọi là van ileocecal. Khi nằm nghiêng bên trái, lực hấp dẫn khiến quá trình di chuyển của chất thải từ ruột non đến ruột già dễ dàng hơn. Nhờ đó, đại tràng cũng loại bỏ chất thải nhanh chóng.
Tai sao ban nen nam ngu nghieng ve ben trai? hinh anh 4
Giảm chứng ợ nóng ban đêm: Nếu bạn thường xuyên bị ợ nóng, hãy nằm nghiêng về bên trái. Ở vị trí này, dạ dày sẽ nằm bên dưới cơ thắt tâm vị, nối thực quản với dạ dày. Tư thế này cũng ngăn ngừa thực phẩm từ dạ dày trở ngược vào thực quản.
Tai sao ban nen nam ngu nghieng ve ben trai? hinh anh 5
Ngăn ngừa gan quá tải: Do gan nằm ở phía bên phải, nằm ngủ nghiêng về bên phải có thể gây áp lực lên cơ quan này. Tuy nhiên, tư thế ngủ nghiêng về bên trái sẽ ngăn các chất độc gây hại làm quá tải hệ thống gan trong cơ thể.
Tai sao ban nen nam ngu nghieng ve ben trai? hinh anh 6
Tốt cho tim mạch: Phía bên trái của tim nhận máu từ phổi và bơm ra cơ thể. Do đó, nằm nghiêng bên trái có thể giúp tim làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Zing