Phát hiện cháy, báo với chồng nhưng 3 mẹ con vẫn tử vong trong căn nhà 3 tầng cháy ở Vĩnh Phúc

0
308

Ngày 24.12.2023, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường xảy ra vụ cháy nhà khiến 3 mẹ con tử vong. Theo lãnh đạo thị trấn Thổ Tang, thời điểm xảy ra vụ cháy, gia đình nạn nhân cho biết những người trong nhà đã thoát ra ngoài nên chỉ tập trung chữa cháy ở tầng 1.

Chồng nói vợ và con đã thoát ra ngoài nên chết lặng khi phát hiện vợ cùng 2 con tử vong trong vụ cháy nhà

-Quảng Cáo-

Trao đổi với PLO, ông Lê Kim Thành, Chủ tịch UBND thị trấn Thổ Tang cho biết, đám cháy xuất phát từ tầng 1 của ngôi nhà. Đây là ngôi nhà anh Thân Văn Nghị (sinh năm 1994) dùng để ngủ, việc kinh doanh, buôn bán diễn ra ở nơi khác.

Lãnh đạo thị trấn Thổ Tang cho biết, thời điểm cháy, chủ nhà cho biết không còn ai ở bên trong. Tuy nhiên, khi đám cháy được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện thi thể 3 nạn nhân khiến ai cũng bàng hoàng.

3 người tử vong là chị Nguyễn Thị Thanh H. (SN 1997) 26 tuổi, cháu Thân Hoàng V. (SN 2017) 6 tuổi và cháu Thân Khả N. (SN 2020) 3 tuổi – là vợ và con anh Thân Văn Nghị.

Ngôi nhà 3 tầng, có lối thoát hiểm chứ không phải dạng nhà ống, không lối thoát như những ngôi nhà khác.

Những gói giấy ăn cháy vương vãi tại hiện trường được nhận định là nơi phát cháy ban đầu. Đây là số giấy bên vận chuyển giao đến nhà anh Nghị, do chưa kịp chuyển đến nơi kinh doanh nên để ở tầng 1, phòng khách của ngôi nhà.

Hiện trường vụ cháy 3 mẹ con tử vong ở Thị trấn Thổ Tang, tỉnh Vĩnh Phúc

Thời điểm xảy ra cháy, ông Thân Văn Lợi, bố đẻ anh Nghị, ngủ ở tầng 1. Anh Nghị cùng vợ và hai con ngủ ở gác lửng.

Lúc phát hiện cháy, hàng xóm và anh Nghị đã khẩn trương tổ chức dập lửa và thông báo cho cơ quan chức năng.

Chủ nhà là anh Nghị lúc đó còn gọi ông Lợi dậy, lấy bình cứu hỏa để dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy lan nhanh không dập được nên anh Nghị chạy ra ngoài hô hào hàng xóm đến hỗ trợ.

Trong thời điểm chữa cháy, gia đình nạn nhân cho biết 3 mẹ con chị H. đã thoát ra ngoài nhưng khi dập lửa xong lực lượng chức năng lên kiểm tra thì phát hiện thi thể 3 nạn nhân ở gác lửng.

“Tôi đến nơi và hỏi chủ nhà thì họ bảo, vợ và con cháu thoát ra ngoài rồi. Tôi hỏi trong nhà còn ai không? Họ bảo có bố cháu ngủ ở tầng 1, bố cháu thoát ra ngoài rồi. Khi phát hiện thi thể các nạn nhân, tôi không tin và phải đến tận nơi để xác thực. Gọi điện cho chị vợ lúc này không liên lạc được” – lãnh đạo thị trấn Thổ Tang cho biết.

Tổ Trinh sát đã hỏi chủ nhà là anh Thân Văn Nghị xem có người mắc kẹt bên trong không thì anh Nghị trả lời không còn ai trong nhà. Tuy nhiên, khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ di chuyển lên tầng gác lửng của căn nhà thì phát hiện thi thể 3 nạn nhân tử vong gồm chị Nguyễn Thị Thanh H (SN 1997, vợ anh Nghị) cùng 2 con là Thân Hoàng V (SN 2017) và Thân Khả N (SN 2020).

Sau đó lực lượng chức năng đã đưa các nạn nhân ra bên ngoài, đưa đến Trung tâm Y tế Vĩnh Tường để khám nghiệm.

Làm việc với cơ quan chức năng anh Thân Văn Nghị cho biết, hàng ngày, chị H đi bán hàng và ngủ tại cửa hàng ở Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, còn anh bán hàng và nghỉ tại cửa hàng ở xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Hai con anh Nghị gửi bà ngoại chăm sóc. Ngôi nhà tại thị trấn Thổ Tang chỉ có bố đẻ anh Nghị ở trông nom.

Tối 23.12, vợ chồng anh Nghị cùng các con về ngôi nhà trên ngủ để sáng hôm sau đi dự đám cưới hàng xóm. Khoảng 3h40 sáng nay, cả nhà đang ngủ trên gác lửng thì vợ đánh thức anh Nghị dậy và nói có cháy ở tầng một.

Anh lập tức chạy xuống tầng một kiểm tra thì thấy đám cháy nhỏ ở khu vực để đồ giấy ăn, cốc nhựa. Số hàng này do anh Nghị mang từ cửa hàng buôn bán của mình ở xã Tân Tiến về từ chiều hôm trước để sáng hôm sau giao cho khách.

Anh Nghị gọi bố dậy và lấy bình cứu hỏa dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy lan nhanh không dập kịp nên anh mở cửa hô hoán hàng xóm sang trợ giúp.

Đây là lý do khi mọi người đến hỗ trợ chữa cháy có hỏi “trong nhà còn ai không”, lúc này, anh Nghị nghĩ rằng vợ đã biết có cháy và chắc đã đưa các con thoát ra ngoài, sang nhà ông bà ngoại lánh nạn.

Ngôi nhà có nhiều lối thoát nạn thông thoáng, trang bị bình chữa cháy nhưng vẫn xảy ra 3 vụ tử vong thương tâm

Ngày 25.12, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn xảy ra tại hộ gia đình anh Thân Văn Nghị ở tổ dân phố Nam Cường, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường là do chập điện gây cháy ở phòng khách tầng một của ngôi nhà.

Qua khám nghiệm hiện trường vụ cháy, đây là ngôi nhà có kết cấu kiểu nhà ống, bê tông cốt thép, có 2 tầng và một tum lợp mái tôn, trong đó có một tầng lửng ở vị trí cầu thang giữa tầng 1 và tầng 2. Tầng 1 có một phòng khách, 2 phòng ngủ; tầng lửng có một phòng ngủ; tầng 2 có một phòng thờ, một phòng ngủ.

Ngôi nhà có nhiều lối thoát nạn thông thoáng, trang bị cả bình chữa cháy nhưng vẫn xảy ra 3 vụ tử vong thương tâm. 

Diện tích xây dựng mỗi sàn khoảng 75m2, có 2 cửa chính ra vào hướng thẳng ra đường giao thông phía trước và phía sau ngôi nhà; tầng 2 có ban công, lối thoát; trên mái tum tầng 3 không xây tường, thông thoáng, có đường thoát sang nhà bên cạnh (đảm bảo về điều kiện thoát nạn).

Trong nhà đã trang bị bình chữa cháy xách tay và được Công an thị trấn Vĩnh Tường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy; đã có cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư.

PLO, Lao Động

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận