Những đứa bé nhà giàu phải sống đời khốn khổ vì bị trao nhầm

0
319

Vì bị trao nhầm mà cuộc đời những đứa trẻ nhà giàu đã phải rẽ sang ngã khác, nghèo khổ thậm chí bất hạnh. Có các trường hợp không thể bù đắp được nỗi đau mà cả hai gia đình phải chịu đựng, vì những đứa con đã bị tước cơ hội được sống gần cha mẹ ruột mãi mãi.

Cả đời sống kiếp nghèo vì bị trao nhầm

Tin tức cập nhật về thời sự, pháp luật, xã hội, kinh tế, môi trường, khoa học,...

Đến tuổi 60, một người đàn ông Nhật mới tìm được gia đình ruột giàu có, sau gần cả đời sống kiếp nghèo khổ vì bị trao nhầm. 

Mấy ngày qua, trường hợp trao nhầm con tại Ba Vì, Hà Nội làm xôn xao dư luận và khiến cả hai gia đình đều chịu nhiều xáo trộn nhiều năm qua. Trên thế giới cũng ghi nhận không ít những câu chuyện bất ngờ và đầy nước mắt của những người bị giao nhầm từ lúc lọt lòng. 

Tình huống tưởng như trong phim đã xảy ra với một người đàn ông Nhật Bản bị trao nhầm tại Bệnh viện San-Ikukai, Tokyo từ 6 thập kỷ trước. Gia đình nuôi ông có hoàn cảnh khó khăn, cha mất sớm, người mẹ một mình nuôi 4 con ăn học. Tuổi niên thiếu, ông đi học ban ngày, đêm làm thêm ở nhà máy, sau đó đi làm lái xe cho một công ty vận tải. Ông không kết hôn mà ở vậy để chăm sóc mẹ, giúp đỡ các anh em.

Trong khi đó, người được trao nhầm cho cha mẹ ruột giàu có của ông có gia sư riêng, được vào đại học và hiện là giám đốc của một công ty bất động sản lớn. Sự thật chỉ được phơi bày năm 2011, khi gia đình giàu có này yêu cầu xem lại hồ sơ bệnh viện và làm xét nghiệm ADN vì thấy con đầu quá khác biệt so với 3 đứa em.

— Theo Telegraph, sự việc được cho là do một nữ hộ sinh đưa trẻ đi tắm rồi trả nhầm con cho hai bà mẹ. Đến năm 2013, người đàn ông lớn lên trong nghèo khó mới được gia đình ruột thịt tìm lại và ông choáng váng khi biết sự thật. Cuối tháng 11 năm đó, Tòa án Quận Tokyo đã yêu cầu Bệnh viện San-Ikukai bồi thường cho ông 38 triệu yên.

Tuy nhiên, theo thẩm phán Masatoshi Miyasaka, không thể bù đắp được nỗi bất hạnh cả hai gia đình phải chịu đựng, vì họ đã bị tước cơ hội được sống gần cha mẹ ruột mãi mãi. Bố mẹ ruột của người đàn ông này đều đã mất trước khi vụ việc sáng tỏ. 

Người đàn ông này đã trở về đoàn tụ với gia đình thật và được các em ruột chào đón, muốn ông gánh vác trọng trách điều hành công ty gia đình. Số phận của người bị trao nhầm với ông không được tiết lộ. 

Sống hạnh phúc trong gia đình giàu có khi bị trao nhầm

Bị trao nhầm hơn 30 năm trước, cuộc đời của hai cô gái Nga cũng rẽ sang hướng đảo ngược: một được ăn học tử tế, sống trong nhà giàu có; một phải đi ăn xin mỗi ngày và sống trong trại trẻ mồ côi.

Sau 30 năm, bà Zoya đã tìm được con gái ruột của mình là Lucia.

Sau 30 năm, bà Zoya đã tìm được con gái ruột của mình là Lucia.

Theo Mirrror, năm 1987, bà Zoya Tuganova (hiện 70 tuổi) sinh con gái tại bệnh viện ở vùng Chelyabinsk Oblast. Em bé sinh ra với mái tóc vàng hoe, làn da trắng, đôi mắt to. Nhưng hôm sau, bà lại được bác sĩ giao cho một trẻ khác hẳn. Bà đã la hét, không nhận nhưng bị dọa sẽ cho đi kiểm tra bệnh tâm thần nên cuối cùng đành đưa con gái Katya về chăm sóc tốt. Katya vào học đại học rồi làm quản lý ở công ty đường sắt Nga. 

Ngược lại, đứa con ruột bị trao nhầm của bà, tên Lucia, lại có cuộc sống cơ cực. Ngay khi thấy Lucia không hề giống mình chút nào, người cha nuôi đã nghi vợ ngoại tình và từ đó thường xuyên chửi bới, đánh đập người mẹ, thậm chí còn giết một người làng vì nghi đó là tình địch. Mẹ Lucia vì cay đắng, tủi nhục nên uống rượu suốt ngày và qua đời vì nghiện ngập. Cô phải đi ăn xin và phải vào trại trẻ mồ côi năm 13 tuổi.

Dù luôn biết mình đang nuôi con người khác nhưng mãi tới khi chồng qua đời bà Tuganova mới tâm sự với con gái Katya và điều tra vụ việc. Nhờ các thông tin có được từ bệnh viện, bà đã tìm được Lucia. Các xét nghiệm ADN hồi đầu năm 2017 cho thấy họ là mẹ con và thực sự có vụ trao nhầm ở bệnh viện. 

Suýt bị sát hại vì người cha nghi ngờ người mẹ ngoại tình

Cũng vì không giống cha mẹ nên số phận hai đứa trẻ khác bị trao nhầm ở Nga cũng khác biệt, người được yêu thương, người suýt chết vì cha sát hại.

Veronika trái và Tanya phải bị trao nhầm.

Veronika trái và Tanya phải bị trao nhầm.

Đầu năm 2018, chị Veronika Shevetsova và Tanya Savelyeva, 39 tuổi, ở thành phố Perm đều sốc khi biết nơi họ lớn lên từ bé không phải là gia đình thật. Tuổi thơ của hai người có nhiều khác biệt. Năm 10 tuổi, chị Veronika suýt chết khi bị cha chèn gối lên mặt vì ông này nghi vợ ngoại tình mới có đứa con không giống mình chút nào. Ngược lại, Tanya từ nhỏ đã luôn được ông bố cảnh sát yêu chiều hết mực. 

Mọi chuyện bắt đầu từ khi 2 người mẹ cùng sinh tại một bệnh viện nhưng trẻ chào đời không được gắn tên để phân biệt.

Theworldnews, sau khi nuôi nhầm con gần một năm, mẹ Veronika đã đến gặp người phụ nữ đẻ cùng phòng với mình và nói rằng có thể có sự nhầm lẫn vì thấy con người kia mới giống gia đình mình. Tuy nhiên, người nuôi Tanya lúc đó lại không chấp nhận. Nhưng khi con lớn dần, chính bà cũng bắt đầu nghi ngờ nên đã nhờ một người chụp hình bé Veronica gửi cho mình. Khi nhìn bức ảnh, tất cả những người quen biết đều khẳng định là cô bé giống vợ chồng họ.

Nghi ngờ là vậy nhưng không có bằng chứng chứng minh, cho tới khi công nghệ ADN phát triển, hai gia đình quyết định xét nghiệm thì sự thật mới được đưa ra ánh sáng. Tuy sốc, nhưng cả Veronika và Tanya đều vui vẻ chấp nhận gia đình mới dù không rời xa cha mẹ nuôi.

VnExpress