Nhổ nước bọt không xin lỗi, đánh nhau khiến tài xế Go-Viet tử vong

0
175

Người đàn ông nhổ nước bọt trên đường nhưng không chịu xin lỗi dẫn đến vụ ẩu đả với một tài xế Go-Viet ở TP.HCM. Sau một hồi giằng co, nam tài xế ngất xỉu rồi tử vong dù được người dân sơ cứu.

Tài xế chạy theo chặn xe người nhổ  nước bọt

Khoảng 16 giờ ngày 29.11, người dân trong hẻm 69 Nguyễn Gia Trí (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nghe có tiếng cãi nhau ồn ào giữa 2 người đàn ông, trong đó một người là tài xế Go-Viet.
 
Chứng kiến sự việc, ông Tô Văn Sáng (bảo vệ của một công ty ở gần hiện trường) cho biết nguyên nhân vụ ẩu đả là do một người đàn ông đi đường nhổ nước bọt trúng nam tài xế xe công nghệ đang chở khách. Tức tối vì hành động vô ý thức, tài xế chạy theo chặn xe người đàn ông lại để nói chuyện.
 
“Hai người nói chuyện một chút rồi sinh ra ẩu đả, ông tài xế đạp xe người kia ngã. Thấy vậy tôi chạy ra can ngăn nhưng không được, phải nhờ thêm một người nữa lại giúp. Vì người đàn ông kia khỏe hơn nên tài xế Go-Viet bị đánh u trán, rách cả mí mắt nữa”, ông Sáng kể.
 
Dù được ông Sáng ngăn cản nhưng cả 2 người vẫn tỏ ra hung hăng. “Tài xế Go-Viet chạy vào nhà dân cầm ghế hay không thì tôi không rõ, nhưng người đàn ông phun nước miếng thì đi kiếm cái gậy định xông ra đánh nhau tiếp. Tuy nhiên mới bước ra thì ông tài xế ngất xỉu rồi mọi người xúm lại xoa bóp thì ổng không tỉnh nhưng vẫn còn thở. Nhưng khoảng 10 phút sau thì thấy tim không còn đập nữa”, ông Sáng kể tiếp.
 
Ông Sáng cũng cho biết nghe người nhà nói tài xế có tiền sử bệnh huyết áp. Khoảng 30 phút sau, xe cứu thương đến và đưa nạn nhân về bệnh viện.
 
Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện truyền thông của Go-Viet xác nhận nạn nhân là P. V. Đ (49 tuổi) – đối tác tài xế của hãng Go-Viet. “Chúng tôi đã nhận được thông tin và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân. Sự việc đã được chuyển tới cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra. Chúng tôi đã và đang cố gắng phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân để giải quyết vụ việc”, vị đại diện này nói.

Sai nhưng không chịu xin lỗi

Chứng kiến vụ việc, nhiều người không khỏi bức xức vì thái độ của người đàn ông nhổ nước bọt bừa bãi. “Người đàn nhổ nước bọt nói “đi ngoài đường thì tôi phun, cái chuyện trúng làm sao biết vì tôi chạy trước”. Lúc đó chưa đánh nhau, tôi ra nói với người phun nước bọt là thôi xin lỗi anh tài xế đi, vài người xung quanh cũng nói ông này như vậy là mất lịch sự. Tuy nhiên ông này không chịu xin lỗi, móc điện thoại ra kêu anh em gì đó, nhưng không có ai đến”, ông Sáng bức xúc kể.
 
P.T.T.H (20 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh, người chứng kiến vụ việc) cũng lên tiếng: “Ngay từ đầu ông nhổ nước bọt xin lỗi thì sự việc chắc cũng qua. Đằng này lại không chịu nên ông tài xế mới hung lên. Bản thân mình cũng cực ghét những hành động vô ý thức nơi công cộng”.
 
Đặc biệt, sau khi tài xế Go-Viet ngất xỉu, người đàn ông nhổ nước bọt định lấy xe bỏ đi. Tuy nhiên, người này được ông Sáng giữ lại, ghi biển số xe và chờ đến khi cơ quan chức năng đến làm việc.
 
“Lúc sau anh này cũng lấy dầu xoa rồi hô hấp cho ông tài xế nhưng không cứu được. Thấy ảnh mặc đồ dạng công sở, quần tây, áo sơ mi đóng thùng, đi giày, đeo ba lô rất lịch sự. Ấy vậy mà hành động mất vệ sinh quá, không thể chấp nhận được”, ông Sáng lắc đầu nói.
 
Các hành vi vô văn hóa nơi công cộng bị phạt
 
Sự việc nhanh chóng được đăng tải lên báo chí và các trang mạng xã hội. Bình luận dưới bài viết, đa số người đọc đều tỏ ra bất bình với hành động vô ý thức.
 
Tài khoản Hanh Cao bức xúc: “Ôi sợ kinh luôn, đang đi đằng trước nhổ cái gió tạt trúng ngay người mình, nghĩ lại vẫn thấy buồn nôn. Làm ơn ra đường ý thức tí đi ạ”. Nickname
 
Dung Trần bày tỏ: “Tức đến chết là có thật, chỉ vì chuyện nhỏ này mà mất mạng, đúng là không biết đâu mà lần. Cần phải phạt nặng những người khạc nhổ ngoài đường để răn đe”.
 
Tài khoản Kiều Lan cũng bức xúc trước sự việc khiến tài xế Go-Viet tử vong: “Ông nhổ nước miếng là sai rõ ràng, chưa kể nó rất mất vệ sinh và gây nguy hiểm với người đi sau. Đã vậy còn cố cãi cho bằng được, chẳng biết ý thức để đâu”.
 
Thanh Niên

BÌNH LUẬN

avatar
2000