Ai bảo kê cho nhóm côn đồ ở Q.5 thu tiền ô tô đậu trên đường quanh Bệnh viện Đại học Y Dược, TP.HCM?

0
65

Ngày 2/11/2021, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 5 (TP.HCM) đang phối hợp với Công an phường 11, làm rõ hành vi của nhóm 9 đối tượng liên quan đến hành vi thu phí xe ô tô trái phép quanh khu vực Bệnh viện Đại học Y Dược, gây bức xúc dư luận thời gian gần đây.

Lực lượng chức năng vừa bắt giữ nhóm 9 đối tượng trong vụ thu tiền giữ xe trái phép gần Bệnh viện Đại học Y Dược.

9 đối tượng thừa nhận là các thành viên trong gia đình, chia làm 3 nhóm hoạt động, uy hiếp các tài xế để thu tiền đậu xe ô tô trái phép.

Nhóm 1 gồm gia đình Nguyễn Thanh Đẹp (50 tuổi, ngụ TP Thủ Đức). Nhóm 2 gồm gia đình Nguyễn Thị Thu Hồng (58 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh). Nhóm 3 là gia đình Trần Thị Lai (61 tuổi, ngụ quận 5). Đáng nói là các băng nhóm đều do 3 người đàn bà trung niên cầm đầu.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai nhận các thành viên trong gia đình chia làm 3 nhóm như trên. Sau đó, 3 nhóm chia nhau ra để thu tiền xe ô tô của những xe đậu tự phát dưới lòng đường Tản Đà, Mạc Thiên Tích để vào Bệnh viện Đại học Y Dược. Mỗi xe bị thu từ 30.000 – 50.000 đồng/xe và nhóm đối tượng khai không ăn chia với ai.

Đáng nói, các tuyến đường này từ lâu đã được cơ quan chức năng giao cho lực lượng Thanh niên xung phong thu phí ô tô đậu theo giờ.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó, Công an quận 5 tiếp nhận phản ánh của người dân về việc một nhóm người đe dọa tài xế ô tô khi đưa người đến thăm, khám chữa bệnh tại bệnh viện. Nếu không đưa tiền giữ xe, nhóm đối tượng sẽ bẻ gương, làm trầy xước xe, buộc nhiều người phải đưa tiền cho chúng.

Nhóm này còn táo tợn tuyên bố “bao đậu xe từ sáng tới chiều không bị Công an xử lý”, mặc dù tuyến đường Tản Đà ở khu vực này được cơ quan chức năng giao cho lực lượng Thanh niên xung phong thu phí đậu ô tô theo giờ.

Tối 1/11, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 5 và Công an phường 11 đã triệu tập nhóm 9 đối tượng trên đến cơ quan làm việc.

Tổng hợp

guest
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
(*) Thông tin bắt buộc phải điền
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận