Vụ hãm hiếp và sát hại cô gái giao gà: Phát hiện nhiều tình tiết đáng sợ

0
2246

Ngày 23-3, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường tại ngôi nhà của vợ chồng bị can Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu, tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Một tổ công tác khác đồng thời tiến hành khám nghiệm, thu thập thêm dấu vết tại ngôi nhà hoang nơi giấu thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Với tiền án, tiền sự đầy mình, sau khi thực hiện hành vi thú tính, các đối tượng nghiện ma túy đã nhẫn tâm ra tay tàn độc và cùng nhau bàn bạc nhằm xóa dấu vết, dựng hiện trường giả, tung tin giả để đối phó với lực lượng chức năng.

Theo một cán bộ điều tra, mặc dù đã thụ lý rất nhiều vụ án, trực tiếp hỏi cung nhiều tên sát nhân nhưng trước hành vi thú tính và tội ác man rợ của nhóm đối tượng này đôi lúc cũng khiến anh rùng mình. 

Cho đến thời điểm hiện tại, vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu vẫn khai báo khá nhỏ giọt, quanh co hòng chối tội nhưng trên cơ sở các lời khai, chứng cứ và tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT đủ cơ sở để chứng minh hành vi phạm tội của nhóm đối tượng trong việc bắt giữ người trái pháp luật, hiếp dâm, giết người, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm…

Thật trớ trêu, người “có công” phát hiện ra thi thể nạn nhân lại là Bùi Thị Kim Thu, đối tượng vừa bị bắt giữ vì liên quan đến vụ án đau lòng khiến dư luận phẫn nộ. 

Tối 30 Tết (ngày 4-2-2019) và tối mùng 1 Tết Kỷ Hợi (5-2-2019), không chỉ là người nhìn thấy các đối tượng giở trò đồi bại với nạn nhân sau khi cả nhóm tổ chức sử dụng ma túy tại nhà, thay vì căn ngăn, Bùi Thị Kim Thu – vợ của Bùi Văn Công đã đồng lõa với chồng và nhóm bạn nghiện. Khoảng 10h sáng ngày mùng 3 Tết (7-2), Thu vờ là người đầu tiên phát hiện xác nạn nhân Cao Mỹ Duyên trong khu chăn nuôi của ngôi nhà hoang ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, hô hoán cho mọi người biết và báo tin cho Công an TP Điện Biên Phủ.

Bùi Thị Kim Thu và Bùi Văn Công 

Ngoài gian dối trong lời khai tại các buổi cơ quan điều tra mời lên, im lặng để cô gái phải chết tức tưởi, khi trở về nhà, Thu đều kể hết cho mọi người những gì cán bộ Công an vừa hỏi nhằm mục đích tiếp tục “bắn tin”, đánh tiếng, vừa để nghe ngóng, đánh lạc hướng cơ quan điều tra…

— Sau khi khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng , cơ quan điều tra đã làm rõ chúng không chỉ giam giữ nạn nhân trên thùng xe tải như lời khai ban đầu. Trong các ngày từ tối 30 Tết đến đêm mùng 2 Tết Kỷ Hợi (từ 4-2 đến 6-2), các đối tượng dùng dây trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng rồi đưa vào trong nhà Bùi Văn Công, nhiều lần giở trò đồi bại với nạn nhân sau khi sử dụng chung ma túy (hồng phiến).

Tại cơ quan điều tra, Thu khai Thu biết chồng và các đối tượng nghiện bắt giữ, khống chế và hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Chị ta nằm trong buồng ngủ còn nghe thấy tiếng cô gái khóc lóc, kêu cứu yếu ớt (nạn nhân bị các đối tượng trói và nhét giẻ vào miệng), nhưng Thu vẫn không có hành động can ngăn các đối tượng.

Đỉnh điểm cho tới tối ngày mùng 2 Tết khi thấy Phạm Văn Nhiệm giở trò với nạn nhân trong buồng ngủ, Thu còn nói: “Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao!”.

Mỗi khi sử dụng ma túy xong, bọn chúng lại giở trò với nạn nhân. Trong đó đêm mùng 2 Tết, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng và Cầm Văn Chương là những kẻ tiếp tục giở trò đồi bại với nạn nhân dù cô gái đã rất yếu. 

Mặc dù biết việc làm “đáng ghê tởm” của chồng  cùng đám bạn nghiện với Cao Mỹ Duyên, nhưng khi làm việc với cảnh sát, Thu đã không tố cáo tội ác của những kẻ đồi bại. Cô ta còn khai báo nhỏ giọt, tung nhiều tin giả đánh lừa công an khiến quá trình điều tra kéo dài, gặp khó khăn.

Đáng chú ý, qua lời khai của Thu, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét, thu giữ được một số vật chứng, giấu vết trong nhà Bùi Văn Công. Đặc biệt, cảnh sát đã thu được một số chiếc đệm bông gạo (loại dành cho ghế ngồi) – là vật chứng mà 7 đối tượng sử dụng khi xâm hại nạn nhân trong phòng khách nhà Công.

Sáng 23-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm nhà của Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu ở Đội 11, xã Thanh Nưa – nơi được nhận định là hiện trường chính vụ án qua lời khai của các đối tượng cùng chứng cứ, tài liệu thu thập được. Một tổ công tác khác đồng thời tiến hành khám nghiệm, thu thập thêm dấu vết tại ngôi nhà không có người ở – nơi giấu thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Cùng với đó, xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC cũng đã được điều động lên để hỗ trợ công tác tìm kiếm các vật chứng liên quan.

Trước đó, qua lời khai của Vương Văn Hùng, Cảnh sát đã một lần khám xét khẩn cấp ngôi nhà này vào sáng 13-2-2019, đồng thời triệu tập Bùi Văn Công để lấy lời khai. Trong lần khám xét trước, Cảnh sát thu được mẫu máu trên thùng xe tải của Công. Mẫu máu này qua giám định cho kết quả trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên. 

Sau cuộc khám xét sáng 23-3, Cảnh sát đã thu được một số mẫu vật, dấu vết quan trọng trong nhà Bùi Văn Công. Cùng với lời khai trước đó của các đối tượng cho thấy chúng đã trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng và thay nhau giở trò đồi bại với Mỹ Duyên trong buồng ngủ, phòng khách, dưới sàn nhà… Sau khi giam giữ, hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên, 7 đối tượng đã đưa xác nạn nhân lên giấu ở khu chăn nuôi cách đó không xa.

Bị can Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả 

Đối tượng Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng

Đối với căn nhà của hai vợ chồng bị can Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu, cơ quan điều tra xác định đây là hiện trường chính của vụ án (chứ không phải trên chiếc xe tải của Công) nên đã tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường để thu thập các dấu vết, vật chứng để làm rõ thủ đoạn, hành vi phạm tội của các đối tượng. 

Nạn nhân Cao Mỹ Duyên trước khi bị sát hại

Đến thời điểm này, Công an đã bắt giam 8 đối tượng gây ra vụ trọng án hãm hiếp và sát hại Cao Mỹ Duyên.

Theo Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trường ban chuyên án: Trước đó, qua lời khai của Vương Văn Hùng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đặt nghi vấn với Bùi Văn Công. Trong quá trình làm nhiệm vụ, thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nhà Công, cơ quan Công an thu giữ hồng phiến, một số mẫu vật và nhiều dấu vết nghi vấn, trong đó có vết máu của nạn nhân trên thùng xe tải của Công. Những nút thắt của vụ án cũng bắt đầu được hé lộ từ đây.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp với Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát Hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ các tình tiết vụ án.

Ngày 1/2/2019 (27 Tết), Công rủ Vương Văn Hùng đi cướp tài sản của nữ sinh Cao Mỹ Duyên đang phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh. Khoảng 16h ngày 4/2 (30 Tết), Vương Văn Hùng ra chợ vờ hỏi mua gà và xin số điện thoại. 18h40 cùng ngày, hắn gọi điện thoại cho nữ sinh đặt mua 13 con gà và yêu cầu giao ở khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thành phố Điện Biên Phủ). Cô gái đến nơi và bị Vương Văn Hùng khống chế, làm cho ngất để đưa vào ngôi nhà hoang.

Cô gái đến nơi và bị Vương Văn Hùng khống chế, làm cho ngất để đưa vào ngôi nhà hoang. Nghe Vương Văn Hùng điện thông báo, Công rủ Nhiệm cùng đi đến và ba tên thay nhau giở trò đồi bại, sau đó nhốt cô gái trên thùng xe tải của Công.

Mùng 2 Tết (6/2/2019), Lường Văn Hùng, Lả, Dũng, Chương đến và tiếp tục cưỡng bức nạn nhân. Chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của nữ sinh yếu dần, cả nhóm tìm cách bịt đầu mối và phi tang xác nạn nhân ở căn nhà hoang….

CAND