Xã hội

Sống ngoài đường nhiều hơn ở nhà, xa vợ con, chuyện tài xế sa vào cạm bẫy ma túy, cờ bạc, mại dâm... là chuyện bình thường. Nếu không dùng chất kích thích thì chỉ có đường phải bỏ nghề. Mới đầu “dính” vào, họ cho rằng chỉ để giải sầu, bù đắp thiếu thốn tình cảm. Song nhiều người không kìm được và trượt dài, khi nhận ra thì cái chết đang cận kề. Tài xế ra Bắc vào Nam quan niệm rằng, cuộc đời cầm vô lăng gắn liền với lối sống buông thả, với họ cái chết rất đơn giản. Trên các chuyến đi cùng họ, chúng tôi ghi nhận rất nhiều cung bậc, cảm xúc và sự ức chế thua cờ bạc của họ ấn lên vô lăng khi xử lý tình huống giao thông. 
Trong cái rét tê tái đến cắt da cắt thịt, có những người phải nằm ngủ co ro, vạ vật dưới gốc cây, ghế đá hay dưới mái hiên trong đêm tại bệnh viện. Càng về đêm, nhiệt độ càng giảm nhưng nhiều người nhà bệnh nhân tại các bệnh...
TS Phan Hồng Hải - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết như vậy sau vụ có thêm một người vào trường này nhảy lầu tự tử rạng sáng 28-12. 9h sáng nay 29-12, lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xác nhận trường hợp một cô...
Cơ quan chức năng ở Đài Loan vừa thẩm vấn ba người Việt (hai nam, một nữ) bị bắt trong số 152 khách biến mất cuối tuần trước. Họ đều thừa nhận mục đích tới Đài Loan là làm việc kiếm tiền, và chi 20.000 đến 70.000 Đài tệ (15-52 triệu đồng) để mua tour du lịch này. Sau khi tới Đài Loan, họ lập tức rời khỏi khách sạn dưới sự giúp đỡ của bạn bè thân thiết tại địa phương.
Chủ trương khen thưởng các cặp vợ chồng sinh hai con một bề là gái có ý nghĩa tích cực trong bối cảnh Việt Nam mất cân bằng giới tính khi sinh nghiêm trọng.
Cơ quan công an hiện đã tạm giữ 5 đối tượng trong vụ giết người ném xác xuống đèo phi tang rúng động 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận.Sáng 11-12, đại tá Đinh Hữu Linh, Trưởng Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết đơn vị đã...
Phó Chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý thân chinh thăm hỏi, tặng phong bì các dân chơi cấp cứu vì sốc ma túy ở đêm âm nhạc điện tử đã khiến dư luận dậy sóng vì bức xúc.
Hàng nghìn học sinh không biết đọc biết viết sau khi học sách Công Nghệ Giáo Dục của GS Hồ Ngọc Đại. Việc triển khai tài liệu nói trên trong các trường phổ thông còn bất ổn về phương diện pháp lý.
Miến đặc sản ở làng Cự Đà, Hà Nội được rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát những đống rác khổng lồ bốc mùi hôi thối đầy ruồi nhặng trước khi đem đi tiêu thụ ngoài thị trường.
Ông Vũ khẳng định mình không bị ảnh hưởng nhiều bởi những lời đồn ác ý nhưng ông lo lắng những tác động tiêu cực đó có thể ảnh hưởng đến tinh thần của các nhân viên trong tập đoàn. Trong tâm trí của người hướng thiền, ông Vũ coi những chuyện không hay xảy ra với mình thời gian qua giống như một thử thách, một kiếp nạn và ông tin kiếp nạn đó sắp đi qua.
- Advertisement -

Bài đọc nhiều