Chính trị

Ủy ban Tư pháp cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị các cơ quan hữu quan làm rõ về những biểu hiện “lợi ích nhóm”, “sân sau”, trách nhiệm cá nhân có liên quan trong các vụ án tham nhũng như cử tri nêu liên quan tới vụ việc của ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh.
Ủy ban Kiểm tra trung ương đánh giá vi phạm của Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang là “rất nghiêm trọng”, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
Các hãng tin nước ngoài nhấn mạnh vai trò của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Danh tiếng của người Anh hùng Dân tộc Quang Trung Nguyễn Huệ vẫn mãi còn lưu truyền trên đất nước Việt Nam từ Nam chí Bắc. Còn Nguyễn Ánh tuy cuối cùng đã thống nhất được Bắc Nam để lên ngôi hoàng đế, nhưng cũng phần nhiều là dựa trên nền tảng của Nhà Tây Sơn đã bình định được các cuộc nội chiến khốc liệt triền miên từ Đàng Trong ra tới Đàng Ngoài, đánh tan giặc Xiêm và giặc Thanh xâm lược.
Trung Quốc có thể xây dựng đến 20 nhà máy hạt nhân nổi để tăng cường phát triển thương mại ở biển Đông. Một số công ty nhà nước Trung Quốc đã lập liên doanh nhằm tăng cường năng lực hạt nhân để phục vụ tham vọng bành trướng của Bắc Kinh.
Ngày nay, các quốc gia bị rơi vào “bẫy nợ” của Trung Quốc đang dần nhận ra việc hợp tác với Trung Quốc là một mối nguy hại nên đã hủy bỏ các dự án thủy điện, xây đập, cảng biển với Trung Quốc. Đó là bài học thích đáng cho các quốc gia đi sau đã và đang đưa ra những lựa chọn có ảnh hưởng lâu dài đến vận mệnh dân tộc. Bởi cái giá phải trả không chỉ là sự sút giảm về kinh tế, mà còn là chủ quyền lãnh thổ, sự tồn vong của quốc gia.
Hiện nay, Trung Quốc đã hoàn thành sáu đập thủy điện trên phần sông Mekong thuộc lãnh thổ của họ mà họ gọi là Lan Thương Giang. Các nước hạ lưu không thể làm gì được vì Trung Quốc đơn phương xây dựng những con đập này mà không hề tham vấn hay đàm phán gì với họ.
Bị cáo Đinh Ngọc Hệ bị tuyên án 12 năm tù về hai tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Kỷ luật Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh  Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015 là nghiêm trọng. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ các quy...
Gần 90 triệu dân nhớ nguồn gốc tài sản, tại sao 4 triệu cán bộ lại có người không nhớ được nguồn gốc tài sản của mình?
- Advertisement -

Bài đọc nhiều