Chính trị

Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn, hai cựu bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông, vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG. Ngày 23-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định...
Liên quan tới việc Quận 1 (TP.HCM) di dời lư hương từ Tượng đài Trần Hưng Đạo vào Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo hôm 17/2/2019 (ngày kỷ niệm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc 1979 chống quân Trung Quốc xâm lược) đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ cho rằng “Ở ta, một con cá chép nổi lên cũng thắp hương, một con rắn nằm ở mộ cũng thắp hương… Chỗ nào dân cũng thắp hương được. Do đó, việc quy hoạch kiến trúc không gian thành phố đàng hoàng, để nơi nào ra nơi đó là việc làm cần thiết”.
Rạng sáng 17/2/1979 cách đây tròn 40 năm, quân bành trướng Trung Quốc nổ súng xâm lược 6 tỉnh biên giới Việt Nam và gây xung đột kéo dài 10 năm. Vì nhiều lý do, cuộc chiến bảo vệ Vị Xuyên nói riêng, bảo vệ tuyến biên giới phía Bắc nói chung nhiều năm không được nhắc đến. Sách Lịch sử lớp 12 chỉ viết 11 dòng về cuộc chiến này.
Dưới cơn mưa tầm tã giữa tiết xuân, họ, những cựu chiến binh, những người lính sống sót trong trận chiến bảo vệ biên giới phía Bắc mùa xuân năm ấy đã trở lại đỉnh thiêng Pò Hèn vào sáng nay, 17/2. Họ run run thắp nén hương rồi lặng lẽ bên nhau tưởng nhớ tới những đồng đội đã khuất.
Dưới sự lãnh đạo tài tình của Vua Quang Trung, bằng chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, dân tộc ta đã đập tan âm mưu xâm lược của quân Thanh, giải phóng đất nước.
"Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, sẽ trở thành một Cường quốc Kinh tế. Ông ấy có thể khiến một số người ngạc nhiên nhưng không phải tôi, bởi tôi đã biết ông ấy và hoàn toàn hiểu ông ấy có năng lực như thế nào. Triều Tiên sẽ trở thành một loại Tên lửa khác - một tên lửa Kinh tế!"
Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng dính ồn ào với việc kê khai tài sản, xây dựng khu biệt phủ ở TP Yên Bái, đã chuyển công tác về một cơ quan tại Hà Nội từ ngày 1/1/2019.
Những thi thể bị xẻ làm đôi. Phụ nữ trẻ bị chúng xé nát quần áo, hãm hiếp, thọc tầm vông, cán búa vào cửa mình cho đến chết.Ngày 7/1/1979, đất nước Campuchia được giải phóng. Với những người lính tình nguyện Việt Nam đã sống, chiến đấu dũng...
Đất nước còn khó khăn càng cần sự công bằng trong thu - nộp và chi ngân sách. Hơn ai hết, người dân ở những tỉnh - thành đóng góp ngân sách chủ lực, như TP.HCM, có quyền đòi hỏi sự công bằng này.
Vi phạm của ông Tất Thành Cang rất nghiêm trọng “Bí ẩn” 12.000 tỷ đồng xây 4 tuyến đường Thủ Thiêm “siêu đắt” 4 tuyến đường “siêu đắt” 12.000 tỷ đồng ở Thủ Thiêm: Hé lộ nhân tố VIDIFI Vụ Thành ủy bán đất cho Quốc Cường Gia Lai có nhiều khuất...
- Advertisement -

Bài đọc nhiều