Thứ Năm, 17 Tháng Mười, 2019
Thời sự

Thời sự

Bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway, bị khởi tố về tội Vô ý làm chết người. Tuy nhiên, vụ án vẫn còn rất nhiều tình tiết bất thường chưa được lý giải thỏa đáng.
Có một câu hỏi lớn phải đặt ra: Khi lái xe quay lại trường để đón học sinh vào buổi chiều tan học, tại sao tài xế không phát hiện ra bé L. đã tử vong trên xe nằm ngay sau ghế lái, chỉ khi các học sinh lên xe nhìn thấy bé L. mới hô hoán lên?
Tàu Hải Dương Địa chất 8 trở lại vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam là một phần trong chiến dịch dài hơi nhằm “bình thường hóa” sự hiện diện của Trung Quốc tại đây. Mục tiêu lâu dài của Trung Quốc là biến vùng đặc quyền kinh tế của VN thành khu vực do nước này kiểm soát.
Đại biểu tỉnh Hậu Giang đề xuất "chủ tịch tỉnh đi xe máy, bộ trưởng đi xe buýt, giám đốc sở - ngành đi xe đạp" để giảm ùn tắc giao thông và tiết kiệm ngân sách.
Với tình trạng loạn trường quốc tế tự phong, các phụ huynh học sinh khó lòng phân biệt đâu mới thực sự là trường quốc tế và dễ dàng bị “móc hầu bao” với mức học phí cao ngất.
Cái chết đau thương của một cháu bé 6 tuổi yếu ớt trên xe khi phải vật lộn với sự sợ hãi, đói khát, tuyệt vọng trong suốt nhiều tiếng đồng hồ chắc chắn sẽ còn gây ám ảnh cho nhiều bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi tiểu học. Đến khi gia đình cháu bé được thông báo về vụ việc, những con người liên quan đến cái chết oan ức của bé L. vẫn tỏ ra bất hợp tác, lấp liếm, giấu giếm thông tin.
Tại buổi họp báo vụ cháu bé lớp 1 Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên suốt 9 tiếng trên ôtô ngày 6/8, trưa nay 7/8, cơ quan chức năng cho biết đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật hình sự.
Ngoài khả năng theo dõi vị trí tức thời, đồng hồ cho trẻ em còn có nút gọi khẩn cấp, đàm thoại hai chiều và ghi âm từ xa. 
Cháu bé L.H.L học lớp 1, trường quốc tế Gateway đã tử vong do bị bỏ quên trên xe bus đưa đón của trường trong suốt 9 tiếng (từ 7h sáng đến 16h chiều). Ngày 6/8 là ngày học thứ hai của cháu bé thì xảy ra chuyện đau lòng.
Hàng loạt hợp đồng EPC của Trung Quốc ở nhiều dự án tại Việt Nam đã và đang bộc lộ nhiều bất cập như đội vốn, chậm tiến độ, công nghệ lạc hậu.

Bài đọc nhiều