Thợ lắp camera và hacker có 5 clip Văn Mai Hương khỏa thân ở nhà bằng cách nào?

0
260

Ca sĩ Văn Mai Hương bị phát tán 5 clip khỏa thân ở nhà riêng hồi tháng 9 và 10/2015 là chủ đề nóng nhất trên mạng xã hội ở Việt Nam những ngày qua.

Chuyên sâu về xã hội, đời sống tâm linh,...

Nội dung clip cho thấy clip Văn Mai Hương đi làm về cởi đồ đi lại trong phòng khách và phòng ngủ. Thời điểm đó cô 21 tuổi và ở nhà một mình.

Trên 3 trong 5 clip có đóng tên HackerPTG. Theo tìm hiểu của người viết, HackerPTG có kênh riêng trên web đen đình đám và chuyên tung đăng tải clip nhạy cảm trích xuất từ camera an ninh nhà riêng.

Trên kênh của mình, HackerPTG tuyên bố mỗi ngày tới sẽ tung 2 video Văn Mai Hương và “đặc biệt vào ngày thứ 5 sẽ rất hấp dẫn”.

Có thể khẳng định kẻ nào đó đã hack camera nhà riêng của Văn Mai Hương và lấy được những clip nhạy cảm. Dân trong nghề khẳng định kẻ làm được điều đó dễ dàng nhất chính là thợ lắp camera cho nhà nữ ca sĩ sinh năm 1994 gốc Hà Nội. Song, thông tin này đang được kiểm chứng.

Vậy thợ lắp camera hay hacker truy cập trái phép vào camera của nhà riêng Văn Mai Hương thế nào?

Với thợ lắp camera

Hồi tháng 4.2018, dân mạng chỉ trích thậm tệ gã thợ lắp camera ở Bắc Giang vì tung clip khách nữ khỏa thân đi trong phòng ngủ lên nhóm kín Facebook cho chiến hữu cùng xem, vì đây là hành vi phạm pháp và có thể phải ngồi tù.

Đăng clip vị khách nữ lớn tuổi khỏa thân đi trong phòng ngủ, thợ lắp camera có nickname B.T.N chú thích rằng: “Mặc dù không kích thích anh em cho lắm, nhưng đây là tạo tự tay làm ra cho anh em vui vẻ”. Điều đáng nói: B.T.N là admin của nhóm này.

Khi có thành viên trong nhóm hỏi: “Ở đâu có mà có thế. Nhà anh à?”, B.T.N hào hứng trả lời: “Tao làm bên mạng và camera, cho nên cứ nhà nào có chị đẹp là tao add tên và mật khẩu cam về nhà xem chơi”.

Chưa hết, B.T.N còn tiết lộ thêm: “Đi lắp camera phòng ngủ khá nhiều gia đình đấy nhưng đa số hơi già rồi nên không thích xem đấy chứ”.

Thông tin này chắc chắn sẽ khiến những người từng lắp camera trong phòng ngủ phải hoảng sợ vì không ngờ thợ có thể thêm tài khoản và mật khẩu của camera nhà mình để xem hình ảnh bất cứ lúc nào.

Admin fanpage lớn cảnh giác người lắp camera trong nhà: “Những ai nhà có lắp camera hết sức cẩn thận với thợ nhé! Họ có thể thêm tài khoản và mật khẩu vào camera nhà mình đấy. Biết đâu một ngày đẹp trời, clip và hình ảnh 18+ nhà mình đầy trên mạng như thế này”.

Là người am hiểu, anh K.L cho biết: “Nhà nạn nhân chắc xài camera của XMeye. Mỗi cam có một dãy số riêng, khoảng 20 ký tự gì đấy, chỉ cần biết mã số đó và tên tài khoản, thêm vào ứng dụng trên điện thoại là coi Full HD không che nha. Còn xem được lịch sử trong 3-30 ngày tùy thẻ nhớ. Kinh hoàng nữa là nghe được tiếng và camera cũng phát loa được luôn. Kiểu nói qua mic điện thoại mà camera phát ra tiếng”.

Quản trị một công ty camera, anh H.N khuyên khách hàng nên đặt mật khẩu riêng khi lắp camera, đừng để thợ biết và làm bậy như trường hợp trên: “Nghề này yêu cầu sự trung thực, đạo đức và chữ tín. Tôi là người quản trị một công ty camera hạng vừa. Tôi vẫn khuyên khách nên đặt mật khẩu riêng, đặc biệt là với trường hợp nhà riêng. Khuyên người dùng camera nên chọn công ty uy tín. Đừng vì ham rẻ mà lắp của bọn kỹ thuật quèn, làm ăn không có tâm, bỏ của chạy lấy người”.

Về chuyện trên, anh P.T.T chỉ trích B.T.N làm ảnh hưởng đến người cùng nghề và mong công an bắt gã thợ lắp camera này: “Nó đâm cho quả đơn thì lại làm vài cuốn lịch. 1-3GB thì 5 năm, 3-6 GB thì 10 năm, 6-9 GB thì 15 năm. Ảnh hưởng hết đến anh em làm nghề. Vote bỏ tù”.

Có lẽ người phụ nữ bị B.T.N tung clip khỏa thân không rành về công nghệ, nên sau khi lắp camera trong phòng ngủ đã không đổi mật khẩu dẫn đến chuyện trên.

Để tránh trường hợp bị thợ coi lén camera, khách cần hỏi và tìm cách đổi mật khẩu sau khi lắp đặt.

Với hacker

Hack camera là cố ý truy cập hay đột nhập trái phép vào hệ thống camera giám sát nhằm đánh cắp thông tin và mục đích xấu khác.

Hiện có rất nhiều đơn vị hay cá nhân làm nghề lắp đặt camera. Song, không nhiều thợ có kinh nghiệm, hiểu biết thực sự về camera và bảo mật về camera giám sát.

Nhờ vào lỗ hổng bảo mật, hacker đã tấn công vào hệ thống camera, làm hỏng thiết bị hoặc lấy cắp những hình ảnh riêng tư của cá nhân hay gia đình.

Hai phương thức hacker thường dùng để tấn công hệ thông camera của bạn:

Cách thứ nhất: Đây là kiểu tấn công trực tiếp vào thiết bị camera bằng cách quét IP và port của camera, sau đó tìm cách xâm nhập vào hệ thống để xem hình ảnh, video trái phép. Cách tấn công này rất phổ biến vì đa phần người dùng camera thường sử dụng mật khẩu mặc định của nhà cung cấp.

Cách thứ hai: Hacker sẽ cài phần mềm gián điệp trên camera quan sát để tạo thành một mạng botnet sử dụng trong một hình thức DDOS (tấn công từ chối dịch vụ).

Lúc trước, DDOS chỉ áp dụng với hệ thống máy tính, nhưng hệ thống camera an ninh cũng sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux nên vô tình cũng chịu chung số phận.

Clip Văn Mai Hương quan hệ với bạn trai bị xóa khỏi web đen 

Dù bị nhiều nghệ sĩ và dân mạng lên án, HackerPTG tiếp tục đăng clip nóng của Văn Mai Hương lên kênh cá nhân trên 1 trang web đen đình đám như tuyên bố trước đó. HackerPTG đăng 3 clip nóng của Văn Mai Hương. Trong đó có clip cô ân ái với bạn trai thời lượng 13 phút lúc sáng sớm 5.10.2015.

Song, chỉ trong thời gian ngắn sau khi lên sóng, clip Văn Mai Hương ân ái với bạn trai cùng tất cả 5 clip nữ ca sĩ Hà Nội khỏa thân đi lại trong nhà đã bị xóa.

Như vậy, đã có người khiếu nại với người quản trị web đen này để xóa tất cả clip nhạy cảm về Văn Mai Hương.

Nhiều người ủng hộ Văn Mai Hương mong web đen không kích hoạt lại các clip và xóa luôn kênh của HackerPTG. Trên kênh này còn đăng nhiều clip nhạy cảm khác được trích xuất từ camera an ninh nhà riêng hay viện thẩm mỹ.

Có khả năng HackerPTG đã xâm nhập, theo dõi camera an ninh nhà riêng Văn Mai Hương ở quận 7 (TP.HCM) nhiều năm qua và đến nay vì lý do nào đó lần lượt tung clip này lên mạng.

Chưa biết HackerPTG hiện ở Việt Nam hay nước ngoài?

Anh Dương Bình Nguyên, người đại diện của Văn Mai Hương, cho biết ca sĩ đã làm việc với công an để tìm thủ phạm tung clip riêng tư của cô trên mạng. Theo luật, kẻ này có thể bị phạt tù đến 15 năm.

Nhiều nghệ sĩ lên tiếng ủng hộ tinh thần Văn Mai Hương, khuyên mọi người đừng phát tán clip vì đây hành động này phạm pháp và khó chấp nhận, đồng thời đề nghị pháp luật trừng phạt kẻ làm điều này.

Văn Mai Hương khoe bạn trai mới đêm Giáng sinh vừa qua

Đêm Giáng sinh vừa qua, Văn Mai Hương khoe ảnh chụp cùng bạn trai mới. Trước đó, vào tháng 10.2019, nữ ca sĩ sinh năm 1994 gốc Hà Nội vừa khoe giấy đăng kí kết hôn.

Nhiều fan hy vọng bạn trai mới không vì chuyện trên mà bỏ rơi Văn Mai Hương thời điểm này.

Nhắn tin với người bạn và cũng là Facebooker có tiếng tối qua, Văn Mai Hương cho biết: “Em chỉ muốn chết thôi”. Thế nên, những ai ủng hộ nữ ca sĩ mong cộng đồng mạng đừng tàn nhẫn và đẩy cô vào con đường cùng qua hành động phát tán hay xin link tải clip.

Hương hoàn toàn là nạn nhân trong sự việc lần này. Hương không cố tình tung những hình ảnh ấy của mình lên mạng, không hề mời người khác vào xem cảnh cô thay đồ để bình phẩm, để được lan truyền. Cô là nạn nhân của sự xâm phạm quyền riêng tư lên tới mức cao nhất. Ai mà có thể nghĩ, mình sẽ bị hack camera trong phòng thay đồ, và rồi vài năm sau bị tung lên mạng?

Kenh14, Motthegioi

BÌNH LUẬN

avatar
2000